Championship
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Duis tincidunt, dui nec consequat vulputate.
Join The Club
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur
Follow Us
Top

Blog

TUYẾN MU – HÀNH TRÌNH TRÊN NHỮNG THẢM CỎ ƯỚC MƠ

Ngày 28 tháng 02 năm 1991, tại Tân Dương, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, một cậu bé đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui sướng và hân hoan của gia đình. Người mà sau này số phận đã chọn anh sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong cộng đồng bóng đá Phủi Hải Phòng. Trong chuyên mục: “Mỗi tuần một gương mặt kỳ số 05” chúng ta sẽ cùng nhau “vén màn” cuộc đời và sự nghiệp của viên ngọc quý của bóng đá Thủy Nguyên: Đào Văn Tuyến – Tuyến MU.

Cầu thủ Đào Văn Tuyến (Tuyến MU)

KHỞI ĐẦU CỦA HÀNH TRÌNH

Ngay từ khi còn là một cậu nhóc, Tuyến MU đã bộc lộ rất sớm đam mê và thiên khiếu của mình, 11 tuổi cậu bé Đào Văn Tuyến đã lọt vào mắt xanh của tuyển trẻ Hải Phòng. Hành trang đơn sơ khi đến với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hải Phòng, tuy nhiên trong balo của Tuyến MU lúc đấy một vật bất ly thân với cậu đấy là trái bóng tròn và niềm tin cháy bỏng được sống với ước mơ của mình.

Khoảng thời gian hơn 10 năm ăn tập tại tuyển trẻ Hải Phòng đã hoàn thiện cho Tuyến MU đầy đủ mọi thứ, từ nhân cách, con người cho đến kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên cuộc sống mà! Đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Đứng trước thách thức rất lớn của cuộc đời, liệu rằng nên tiếp tục theo đuổi ước mơ hay chọn cho mình một công việc ổn định. Đấy là câu hỏi cứ đau đáu trong đầu chàng thanh niên khi mới 21 tuổi bấy giờ.

Và rồi cuối cùng Tuyến MU đành phải tạm gác lại ước mơ của mình và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp để góp phần đỡ đần kinh tế cho gia đình. Đấy có lẽ là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của chàng tiền đạo mang áo số 10.

SÂN CHƠI PHỦI – NƠI GỬI TRỌN ĐAM MÊ

Khi nỗi lo về cơm – áo – gạo – tiền đã ổn, đam mê với trái bóng tròn lại trỗi dậy mạnh mẽ trong lòng Tuyến MU, nó như một thứ gì đó chảy trong huyết quản cứ thôi thúc anh. Và sân chơi bóng đá phong trào như một liều thuốc chữa đúng tâm bệnh của anh.

Mở đầu cho lần trở lại này là FC Family Tân Dương, rồi tới FC Quảng Bình – Thủy Nguyên, FC Công ty CPKD nước sạch số 2 Hải Phòng, FC Đồng Quê và rất nhiều các đội bóng lớn, nhỏ khác nhau. Mỗi một đội bóng mà Tuyến MU đã và đang đầu quân anh đều trở thành một phần quan trọng trong hành trình chứng tỏ tài năng của mình.

Tuyến MU – Trong màu áo FC Đồng Quê

KỸ NĂNG ĐIÊU LUYỆN

Việc được ăn tập chuyên nghiệp từ nhỏ đã giúp cho tiền đạo mang áo số 10 có được một bộ kỹ năng cực kỳ toàn diện. Nếu theo dõi sự nghiệp của Tuyến MU chúng ta mới phần nào thấm thía được câu nói của huyền thoại bóng đá Hà Lan Johan Cruyff  “Bóng đá là trò chơi đơn giản – nhưng chơi bóng một cách đơn giản là điều cực kỳ khó khăn”. Ở Tuyến MU cũng vậy, tư duy chơi một cách bóng đơn giản nhất – nhưng phải đạt được hiệu quả cao nhất đã thấm nhuần trong đầu chàng trai này từ lâu. Những tình huống tì đè, cắt mặt, xoay sở trong không gian hẹp, dứt điểm cực bén bằng cả 2 chân cộng với khả năng săn bàn thượng thừa của mình đã giúp Tuyến MU trở thành “Sát thủ vùng cấm” đúng nghĩa. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta có thể bắt gặp một Tuyến MU biết “làm thơ” trên đôi chân của mình là điều không hề hiếm gặp. Có lẽ bản chất hào sảng của con người Hải Phòng đã giúp anh có thể hòa quyện chất thi sĩ và tính thực dụng đến đáng sợ.

Tuyến MU (áo xanh) – Nhiệt huyết trong từng pha bóng

GIẢI ĐẤU VÀ THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG

Tính đến thời điểm bây giờ, bộ sưu tập cá nhân của Tuyến MU là vô cùng đồ sộ, một số báo là không đủ để điểm hết. Vì vậy chúng ta sẽ điểm lại một số giải đấu và thành tích ấn tượng của anh.

Năm 2020, trong màu áo của FC Quảng Bình – Thủy Nguyên. Tuyến MU là một nhân tố không thể thay thế trong hành trình lên ngôi vô địch tại Giải bóng đá Vô địch các câu lạc bộ thành phố Cúp Chuyên đề An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong, một giải đấu quy mô và danh giá của bóng đá Phủi Hải Phòng.

Ngôi vô địch của Tuyến MU và đồng đội (FC Quảng Bình – Thủy Nguyên)

Năm 2023, Tuyến MU và những người động đội của mình (những công nhân ưu tú của Thành phố Hoa Phượng Đỏ) đã đại diện cho đội bóng Công đoàn Lao động TP Hải Phòng tham gia Giải Bóng đá Công nhân toàn quốc tại Bình Dương. Chinh chiến trên đất khách quê người, tuy nhiên các chàng trai đất Cảng đã xuất sắc vượt qua tất cả để ca khúc khải hoản đưa cup vô địch về với quê nhà. Ở giải đấu này những bàn thắng, những pha kiến tạo của Tuyến MU đã đóng góp không nhỏ vào chiến tích chung của cả đội. Đặc biệt Tuyến MU còn ẵm riêng cho mình giải thưởng cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng.

Những ngày vừa qua, Tuyến MU đang thi đấu cực kỳ thăng hoa và liên tục nổ súng trong màu áo của FC Đồng Quê – tại Giải bóng đá Siêu cup Cung Đình năm 2024.

Giải thưởng cá nhân danh giá của Tuyến MU

THÔNG TIN BÊN LỀ

Mặc dù sở hữu sự nghiệp thi đấu ấn tượng, công việc cá nhân ổn định (hiện Đào Văn Tuyến đang làm việc tại Công ty CPKD nước sạch số 2 Hải Phòng), ngoại hình ưu nhìn, tính cách hòa đồng… Nhưng chẳng hiểu sao đến bây giờ Tuyến MU vẫn “Cô đơn lẻ bóng” một mình.

Ekip truyền thông SCHP chúc Tuyến MU dồi dào sức khỏe, may mắn, thành công trong công việc và đam mê của mình. Đặc biệt chúc Tuyến MU sẽ sớm thoát khỏi hội FA!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.