Championship
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Duis tincidunt, dui nec consequat vulputate.
Join The Club
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur
Follow Us
Top
 

Blog

Lời xin lỗi trọng tài cũng là bài học lớn cho Văn Quyết

Lời xin lỗi trọng tài cũng là bài học lớn cho Văn Quyết

Văn Quyết đang là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam và tiếp tục thể hiện phong độ cao ở mùa giải 2023 với chiếc băng đội trưởng trên tay tại CLB bóng đá Hà Nội. 

Sự cố không đáng có dẫn tới chiếc thẻ đỏ phải nhận  cuối trận đấu với Topenland Bình Định vừa qua trên sân Quy Nhơn chính là bài học lớn.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, va chạm xảy ra giữa một nhóm cầu thủ CLB Hà Nội với tổ trọng tài điều khiển trận đấu này sau khi kết thúc 90 phút chính thức và cả thời gian đá bù giờ. Thời điểm ấy, cầu thủ hai đội cùng tổ trọng tài tiến về khu vực giữa sân bắt tay chào nhau trước khi rời đi. 

Tuy nhiên, vì bất bình với việc trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành tư vấn cho trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải thay đổi quyết định, từ đá phạt trực tiếp thành phạt đền khiến đội nhà thủng lưới lần thứ hai, Bùi Hoàng Việt Anh cùng Quan Văn Chuẩn đã lớn tiếng với tổ trọng tài. 

Văn Quyết giải thích mình vào “điểm nóng” để tranh luận với trọng tài, can Việt Anh bớt nóng nhưng trọng tài có sự hiểu lầm nào đó nên mới quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của anh. 

Chính Văn Quyết lúc đó cũng lầm tưởng là thẻ đỏ trọng tài Mạnh Hải rút ra là dành cho Văn Chuẩn chứ không phải mình.

Do va chạm xảy ra ở khu vực giữa sân lại ở thời điểm trận đấu vừa kết thúc, truyền hình tổ chức phỏng vấn nóng sau trận với thủ môn Đặng Văn Lâm của chủ nhà Topenland Bình Định nên không có nhiều hình ảnh được truyền thông ghi lại để xác định chính xác sự việc cũng như tìm hiểu thông tin từ hai phía. 

Văn Quyết sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự cố trên sân Quy Nhơn. Ảnh: Việt Cường

Văn Quyết sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự cố trên sân Quy Nhơn. Ảnh: Việt Cường

Chỉ biết được rằng, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài đều đã được báo cáo từ tổ trọng tài và ghi lại đầy đủ, chi tiết vào văn bản gửi về Ban tổ chức, chừng đó đủ là cơ sở để Ban tổ chức và Ban Kỷ luật xem xét trước khi đưa ra quyết định.

Với thẻ đỏ trực tiếp, Văn Quyết chắc chắn phải vắng mặt trong hai trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội tại Night Wolf V-League 2023. 

Ngoài ra, sau khi xem xét hành vi phản ứng của Văn Quyết nếu nhận thấy mức độ nghiêm trọng và có tình tiết tăng nặng thì Ban Kỷ luật VFF sẽ có án phạt bổ sung, tức là ngoài phạt tiền còn treo giò thêm từ 1 đến 2 trận. 

Nếu điều đó diễn ra thì sẽ là sự không may mắn, mất mát với CLB Hà Nội cũng như cá nhân tiền đạo Văn Quyết, không chỉ ở khía cạnh chuyên môn mà còn là hình ảnh trên sân cỏ.